allkpop.forumotion.net

♥{SARANG-KPOP}♥


You are not connected. Please login or register

Nội bộ DBSK chia làm hai phe?

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 Nội bộ DBSK chia làm hai phe? on Sun Nov 29, 2009 12:57 pm

Admin


Admin
Người ta đã không thể tưởng tượng được rằng, chỉ trong có 1 buổi chiều ngày 2/11 mà vụ kiện của 3 thành viên DBSK chống lại SM Ent. đã có những chuyển biến thật sự không ai ngờ nổi.

Nối tiếp lời cảnh báo: “Chúng tôi sẽ có đáp trả về kết quả vụ kiện một cách sớm nhất!”, ngày hôm qua SM đã thực sự ra tay hành động.

Ngay buổi chiều 2/11, tức là chỉ mới 2 ngày sau khi phán quyết của tòa án được đưa ra, Tổng giám đốc điều hành (CEO) của SM Entertainment – ngài Kim Young Min đã triệu tập một cuộc họp báo nhằm “đáp trả” lại những “bất công” mà tòa án dành cho SM.


CEO Kim Young Min

Luật sư của SM Entertainment cho biết: “Quyết định của tòa án thực sự bất công. Họ không hề nhìn vào căn nguyên của vấn đề, rằng chúng tôi ký hợp đồng dài đến vậy cũng là để tạo điều kiện phát triển tốt nhất cho DBSK.

Quyết định của tòa án đã không cho phép chúng tôi làm vậy! Phán quyết của tòa sẽ ảnh hưởng đến việc phát triển của DBSK trên tầm châu lục và thế giới.”


"Quyết định của tòa là bất công!"
SM còn chỉ trích nặng nề 3 thành viên DBSK là Junsu, Yoochun và Jaejoong: “Mỗi năm chúng tôi đều điều chỉnh hợp đồng, cân nhắc theo nhu cầu của các nghệ sĩ. Trước vụ kiện, 3 người họ (Junsu, Yoochun, Jaejoong) đã không hề phàn nàn bất cứ điều gì, vậy mà chỉ mới chạm đến thành công họ đã quay sang đòi tách nhóm…
Nếu như vậy, từ giờ 3 người họ sẽ được toàn quyền làm việc trên tư cách cá nhân, nhưng chúng tôi tuyệt đối không chấp nhận cho họ quyền được là một phần của TVXQ.”

DBSK không được tiếp tục nữa

Thế nhưng đây vẫn chưa phải là điều gây ra sự hoang mang lớn nhất. Đáng nói hơn, đó là 2 thành viên còn lại của DBSK không tham gia vào vụ kiện – Changmin và Yunho cuối cùng đã chính thức cho ý kiến riêng về sự việc này.

Hai bản giấy ghi lại ý kiến của Max Changmin và U-know Yunho đã được đưa ra tại buổi họp báo, với những nội dung không thể tin nổi!


Max Changmin

U-know Yunho

“Chúng tôi đứng về phía SM” – trên bản giấy ghi rõ – “5 người chúng tôi đã cùng làm việc dưới những điều khoản hợp đồng này trong suốt 5 năm nay. DBSK là do SM tạo ra, và chúng tôi sẽ chỉ làm việc dưới tên DBSK cùng với sự quản lý của SM mà thôi.
Họ (3 thành viên) biết rõ một điều rằng chỉ có SM là hiểu DBSK nhất và có thể đưa DBSK lên vị trí cao nhất. Chỉ ở SM chúng tôi mới có được đội ngũ sản xuất quản lý tuyệt vời đến thế. Vậy mà vụ làm ăn với công ty mỹ phẩm đã phá hỏng tất cả.”
“Ngay từ đầu, chúng tôi đã hiểu rằng tham gia vào một việc kinh doanh không có sự bảo đảm của SM sẽ đồng nghĩa với rắc rối. Bao nỗ lực làm việc của DBSK, với chung một giấc mơ suốt 5 năm nay đã rơi vào tình trạng tệ hại như hiện nay chỉ vì một công ty vô tổ chức - thật sự đó là một việc không thể nào chấp nhận.
Chúng tôi hy vọng 3 thành viên sẽ sớm quay về với DBSK, và chúng tôi lại có thể làm việc bên nhau như trước.”


Bản giấy của Changmin và Yunho

Nếu như bản giấy của Changmin và Yunho chỉ mang tính chỉ trích “bóng gió” về việc Junsu, Yoochun và Jaejoong đầu tư vốn vào công ty mỹ phẩm Crebeau, thì bất ngờ hơn nữa là 2 phụ huynh của Changmin và Yunho cũng đã “nhảy vào vòng chiến” với những lời lẽ nặng nề hơn gấp bội.


Cha của Yunho cho hay: “Việc kinh doanh với công ty mỹ phẩm mà không có sự bảo hộ của SM thực sự là mạo hiểm. Ngay từ đầu, tôi đã nói với con trai là việc này có thể sẽ gây tổn hại tới danh tiếng của DBSK, và vì con trai tôi cũng có chung suy nghĩ ấy nên nó đã không tham gia chung với 3 thành viên còn lại.

SME cũng đã yêu cầu 3 cậu ấy (Junsu, Yoochun và Jaejoong) rút khỏi công ty mỹ phẩm, nhưng cha mẹ của 3 người họ đã từ chối một cách rất thiếu suy nghĩ. Cuối cùng, 3 người họ đã kiện SM mà không hề hỏi ý kiến tôi và ông Shim (cha của Changmin), họ không thấy rằng người phải chịu thiệt thòi nhất ở đây là 2 thành viên DBSK không tham gia vào vụ kiện. DBSK đâu phải của là của 3 người họ?”


"DBSK không phải chỉ của 3 người"

Ông Shim (cha của Changmin) thậm chí còn đưa ra những ý kiến còn đanh thép hơn: “Nói tóm lại, việc 3 cậu ấy kiện SM cũng là vì vụ làm ăn với công ty mỹ phẩm và vấn đề tiền bạc, còn những lý do như hợp đồng kéo dài 13 năm hay là mức chia lợi vô lý thực ra chỉ là cái cớ che đi động cơ thật sự mà thôi.

Trước khi đầu tư vào công ty mỹ phẩm ấy, một trong các phụ huynh của 3 cậu đã gọi cho tôi để thuyết phục tôi đồng ý cho Changmin tham gia: ‘Vụ làm ăn này đáng giá hàng triệu đô, vì chỉ cần cho báo giới biết các thành viên DBSK đầu tư vào đây thì giá cổ phiếu của nó sẽ lập tức lên cao. Chúng tôi sẽ báo trước cho ông để ông cũng được hưởng lợi tức.”

SM Entertainment thì cho biết rằng khi muốn tấn công thị trường Nhật Bản, các công ty quản lý ở đó đều đòi một hợp đồng xấp xỉ 10 năm thì mới chịu đầu tư.

Ngày trước, SM đã cho BoA ký với Avex Trax – công ty giải trí số 1 Nhật Bản một hợp đồng 10 năm nên BoA mới có ngày hôm nay. DBSK cũng tương tự như vậy, thậm chí cả 5 hành viên còn đã đồng ý thêm 3 năm vào thời hạn hợp đồng.

[img]http://www.hoahoctro.vn/upload/20091103/hika/de7a.jpg[/img

DBSK tại Nhật dưới tên Tohoshinki

Trước những chỉ trích này, 3 thành viên DBSK là Junsu, Jaejoong và Yoochun cũng đã có đáp trả bằng việc lập tức rút vốn khỏi công ty mỹ phẩm. Luật sư đại diện cho biết ý kiến của 3 thành viên: “Dù cho việc kinh doanh với công ty mỹ phẩm cũng là một trong những lý do khởi kiện, nhưng với chúng tôi không gì quan trọng hơn DBSK.

Chúng tôi rút khỏi công ty mỹ phẩm để cho thấy rằng việc kinh doanh này giờ đây đã không còn kiên quan gì nữa, điều chúng tôi quan tâm đó là đòi công bằng cho DBSK.” 3 người còn cho biết rằng, theo họ những người chịu nhiều tổn thương nhất hiện nay phải là các fan của DBSK.

Phải nói rằng vụ kiện này đang càng lúc càng đi vào tính thế nan giải. Mới đây, SM còn lên tiếng đòi 3 thành viên DBSK bồi thường cho họ 2,5 triệu đô-la cho những gì SM thiệt thòi vì vụ kiện này. Như vậy, kể cả Junsu, Yoochun và Jaejoong có quay về SM thì cũng chưa chắc đã được yên ổn.

Theo một số nguồn tin, 2 thành viên Changmin và Yunho đã đưa ra một “hạn cuối” cho 3 người còn lại: Nếu không trở về SM trước ngày 12/11 thì tất cả sẽ không còn đường quay lại.

Hiện giờ, hàng triệu fan DBSK đang dõi theo vụ kiện này. Điều đau lòng đó là nếu những giấy tờ mà SM đưa ra là thật sự là những gì Changmin và Yunho nghĩ, thì DBSK giờ đã không còn một lòng nữa.

CRE: hoahoctro.com

Xem lý lịch thành viên http://allkpop.forumvi.com

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết